Tìm hiểu top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Eusebio ghi được tổng số bàn thắng là 623 bàn trong sự nghiệp thi đấu

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới cho đến nay luôn là chủ đề quan tâm của rất nhiều người hâm mộ bóng đá. Nếu như bạn cũng đang thắc mắc, tò mò không biết đâu là cái tên sẽ lọt trong top 10 này thì hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây từ hiphopmonster nhé!

Cristiano Ronaldo – top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Tiền đạo người Bồ Đào Nha hiện nay đang là cái tên đứng đầu trong top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới trong mọi thời đại. Tính đến thời điểm hiện tại Cristiano Ronaldo đã ghi được tổng số bàn thắng lên đến 819 bàn thắng trong mọi đấu trường.

Với danh xưng “cầu thủ chạy nhanh nhất” cùng những kỹ năng chơi bóng chuyên nghiệp, việc Cristiano Ronaldo ghi nhiều bàn thắng nhất không có gì quá ngạc nhiên đối với người hâm mộ bóng đá.

Cristiano Ronaldo là cái tên đầu tiên trong danh sách với 819 bàn thắng đã được ghi
Cristiano Ronaldo là cái tên đầu tiên trong danh sách với 819 bàn thắng đã được ghi

Josef Bican

Josef Bican được biết đến là một huyền thoại bóng đá người Áo. Trong suốt sự nghiệp của mình, tổng số bàn thắng mà Josef Bican ghi được lên đến 805 bàn thắng. Mặc dù hiện nay không phải người hâm mộ bóng đá nào cũng biết đến Josef Bican, tuy nhiên sự thật là ông vẫn đang đứng thứ 2 trong top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong mọi thời đại cho đến nay.

Romario

Cầu thủ tiếp theo nằm trong danh sách top 10 cầu thù ghi bàn nhiều nhất thế giới đó chính là Romario. Trong 994 trận đấu chính thức suốt sự nghiệp bóng đá của mình, Romario đã ghi được tổng số bàn thắng là 772. Đây là một thành tích ấn tượng, vượt qua nhiều cái tên khác để xếp ở vị trí 3 trong danh sách này.

Pele

Pele được biết đến là một cầu thủ vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Bên cạnh rất nhiều những thành tích, chức vô địch, Pele còn có số bàn thắng ghi được vô cùng khủng khiếp. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, với 831 trận ra sân, ông mang về cho mình tổng số 767 bàn thắng, hiệu suất ghi bàn lên đến 0.92 bàn/trận.

Pele ghi được số bàn thắng lên đến 767 bàn trong 831 trận đấu ra sân
Pele ghi được số bàn thắng lên đến 767 bàn trong 831 trận đấu ra sân

Ferenc Puskas

Là một huyền thoại của bóng đá Hungary và Real Madrid, mệnh danh là “thiên nga trắng”, vị tiền đạo Ferenc Puskas đã có được số bàn thắng cực kỳ ấn tượng trong suốt sự nghiệp đấu bóng đá của mình. Theo thống kê, chân sút này đã ghi đến 746 bàn thắng, xứng đáng trở thành 1 trong 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới.

Xem thêm: Cầu thủ Trọng Hoàng sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử cầu thủ

Lionel Messi

Cái tên tiếp theo nằm trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới đó chính là Lionel Messi. Chân sút người Argentina này sau 948 trận đấu của mình đã ghi được 746 bàn thắng. Trong tương lai chắc chắn tổng số bàn thắng của Messi sẽ còn tiếp tục tăng lên một cách đáng kinh ngạc.

Gerd Muller

Gerd Muller là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời kỳ Bayern Munich đang thống trị nền bóng đá Châu Âu và Tây Đức. Trong quá trình thi đấu ở ĐTQG cũng như ở cấp CLB, sau 793 trận đấu, ông đã mang về cho mình thành tích với 735 bàn thắng được ghi.

Eusebio

Tại thời điểm thập niên 1960 và 1970, Eusebio được xem là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất. Theo thống kê chi tiết, sau 639 trận đấu trong sự nghiệp của “Báo đen” Eusebio, ông đã ghi được tổng số bàn thắng là 623. Rõ ràng có thể thấy hiệu suất ghi bàn của Eusebio rất đáng nể.

Eusebio ghi được tổng số bàn thắng là 623 bàn trong sự nghiệp thi đấu
Eusebio ghi được tổng số bàn thắng là 623 bàn trong sự nghiệp thi đấu

Ferenc Deak

Ferenc Deak cũng nằm trong danh sách top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới trong mọi thời đại. Hiện nay vẫn chưa có con số chính xác nhất về tổng số bàn thắng mà Ferenc Deak đã ghi được. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, số bàn thắng mà ông ghi được trong sự nghiệp bóng đá của mình có thể lên đến 576 bàn thắng.

Uwe Seeler

Uwe Seeler là cái tên cuối cùng nằm trong danh sách top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới. Huyền thoại bóng đá của CLB Hamburg đã ghi được tổng số bàn thắng lên đến 575 bàn sau 649 trận đấu. Đây cũng là một thành tích đáng ngưỡng mộ trong lịch sử bóng đá Đức.

Tổng kết

Bài viết trên đây của hiphopmonster.com đã cung cấp thông tin chi tiết những cầu thủ nằm trong danh sách top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới cho đến nay. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các fan hâm mộ bóng đá nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *