Chiều cao của các cầu thủ Việt Nam hiện nay như thế nào

Cần áp dụng chế độ luyện tập nghiêm ngặt

Chiều cao của các cầu thủ Việt Nam đang được nhiều người hâm mộ quan tâm bởi vóc dáng các chàng trai của chúng ta đang khá nhỏ nhỏ so với các nước trong châu lục. Hãy cùng hiphopmonster tìm hiểu xem chiều cao hiện tại của đội tuyển Việt Nam đang ở mức nào qua bài viết dưới đây nhé. 

Chiều cao của các cầu thủ Việt Nam hiện nay

Từ thời điểm bóng đá Việt Nam phát triển, chiều cao của các cầu thủ cũng sức bền, độ dẻo dai đều không được đánh giá cao, đây cũng chính là điểm thiệt thòi khiến bóng đá Việt Nam khó có được thành tích tốt tại các đấu trường quốc tế. Theo thống kê thì chiều cao của các cầu thủ Việt Nam thời điểm trước đây chỉ rơi vào khoảng 1m68 – 1m72, và thời gian gần đây chiều cao này mới được cải thiện từ 1m73 -1m75. 

Chiều cao của các cầu thủ Việt Nam hiện nay đang khá thấp
Chiều cao của các cầu thủ Việt Nam hiện nay đang khá thấp

Tuy nhiên, chiều cao này vẫn chưa thể đáp ứng được với nhu cầu hiện tại của bóng đá Việt Nam nếu muốn vươn tầm ra các giải đấu lớn khác. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các cầu thủ Việt Nam luôn yếu thế hơn trong những cuộc tranh bóng trên sân cỏ. Đây là điều thường xuyên diễn ra tại những giải đấu châu lục như Asian Cup, các trận vòng loại World Cup,…

Từ ngày huấn luyện viên Parl Hang – Seo trở thành người cầm quân đội tuyển Vietj Nam thì thể hình và sức lực của các cầu thủ đã có nhiều cải thiện. Nhờ vậy mà chúng ta đã phát huy được kỹ thuật tốt hơn trong những pha tranh chấp giữa các đội bóng mạnh trong châu lục. Các cầu thủ đang có chiều cao khá tốt phải kể đến như: 

  • Cầu thủ có chiều cao 1m68: Công Phượng, Hồ Thanh Minh, Nguyễn Phong Hồng Duy.
  • Cầu thủ có chiều cao 1m70 – 1m75: Phạm Tuấn Hải (1m72), Đỗ Hùng Dũng ( 1m70), Phan Văn Đức (1m70), Trần Đình Trọng ( 1m74).
  • Cầu thủ có chiều cao 1m80 -1m88: Nguyễn Thành Chung (1m80), Nguyễn Hoàng Đức ( 1m83), Bùi Tấn Trường (1m88). Nguyễn Tiến Linh ( 1m78).

Chiều cao của các cầu thủ Việt Nam đã có những bước phát triển như thế nào?

Chúng ta có thể thấy những năm gần đây chiều cao và thể lực của các cầu thủ đã được cải thiện, kết quả được thể hiện rõ ở những thành công mà đội tuyển chúng ta đã đạt được. Mặc dù những bước phát triển này còn chưa đủ để các cầu thủ tự tin ra đấu trường châu lục khi chúng ta vẫn nhanh chóng đuối sức ở những trận đấu có hiệp phụ. 

Đội tuyển Việt Nam đã có nhiều phát triển tốt hơn về chiều cao
Đội tuyển Việt Nam đã có nhiều phát triển tốt hơn về chiều cao

Tuy nhiên, với những gì ông Park Hang – Seo đã cống hiện khi xây dựng một chế độ luyện tập, kiểm soát cân nặng nghiêm ngặt thì những lứa cầu thủ sau này đều có những bước tiến triển tốt hơn. Trong tương lai chiều cao và thể lực của đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ được cải thiện hơn và có được nhiều cơ hội để tham gia các giải đấu lớn hơn.

Chế độ để tăng chiều cao của các cầu thủ Việt Nam

Nền bóng đá hiện nay đều có những đòi hỏi cao về chiều cao của các cầu thủ trên sân bóng. Chính vì thế bất cứ cầu thủ nào cũng cần phải nâng cao về thể lực và ngoại hình của mình. Một số cách sau thường được áp dụng để tăng chiều cao của các cầu thủ Việt Nam:

Xem thêm: Tìm hiểu Bọ chét là biệt danh của cầu thủ nào

Cần áp dụng chế độ luyện tập nghiêm ngặt
Cần áp dụng chế độ luyện tập nghiêm ngặt

Thực hiện chế độ luyện tập nghiêm ngặt

Bất kỳ cầu thủ nào khi tham gia vào đội tuyển Việt Nam đều phải thực hiện theo chế độ luyện tập cực kỳ nghiêm ngặt từ ban đầu. Điều này sẽ giúp các cầu thủ cải thiện được thể lực ngay từ ban đầu và kích thích phát triển các khối cơ, xương bên trong, như vậy chiều cao sẽ được cải thiện tốt hơn.

Giáo án về dinh dưỡng phải đạt tiêu chuẩn

Ngoài chế độ luyện tập nghiêm ngặt thì chế độ dinh dưỡng cũng cực kỳ quan trọng. Các cầu thủ luôn phải đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất và sinh hoạt điều độ, không ăn nhiều đồ ngọt, không được thức khuya,.. như vậy mới có được sự phát triển toàn diện nhất. 

Cần nâng cao các bài tập mỗi ngày
Cần nâng cao các bài tập mỗi ngày

Nâng cao các bài tập luyện tăng độ khó lên cao hơn

Không chỉ luyện tập theo giáo án của huấn luyện viên mà các cầu thủ còn phải nâng cao thêm các bài tập của mình tùy vào các thời điểm khác nhau. Việc này không chỉ giúp tạo nên sự đổi mới mà còn khiến cơ hoạt động nhiều hơn để phát triển tốt nhất. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những nội dung về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam và những bước cải thiện tốt hơn trong thời gian gần đây. Hi vọng bài viết của hiphopmonster.com sẽ giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về yếu tố quan trọng của đội tuyển Việt Nam để có thêm cơ hội chiến thắng tại các giải đấu. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *