Cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu? Thông tin tiểu sử cầu thủ

Thông tin tiểu sử của cầu thủ trẻ sinh năm 1997 của CLB Becamex Bình Dương

Nếu là một người hâm mộ bóng đá Việt Nam chắc chắn bạn sẽ biết cầu thủ Tiến Linh là ai. Tuy nhiên không phải người hâm mộ bóng đá nào cũng biết chính xác cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu. Trong bài viết sau đây hãy cùng hiphopmonster tìm hiểu thông tin về quê quán cũng như tiểu sử của cầu thủ Tiến Linh nhé!

Cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu?

Tiến Linh là một trong những gương mặt thường xuyên xuất hiện trong đội hình của đội tuyển quốc gia Việt Nam thời gian qua. Vì vậy nhiều người thắc mắc “cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu?”. Theo nhiều nguồn thông tin thì cầu thủ Tiến Linh được sinh ra tại xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Vào năm lên 6 tuổi thì cầu thủ này đã cùng bố chuyển vào Bình Dương để sinh sống.

Xem thêm: Tìm hiểu top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Vào thời điểm muốn chuyển đến sống cùng bố ở Bình Dương, cầu thủ trẻ này tâm sự cuộc sống ở Bình Dương khác ở Hải Dương rất nhiều. Ở giai đoạn này không có những người bạn quen thuộc lúc nhỏ, Tiến Linh chỉ biết đi học rồi về nhà, vì vậy mà đây là quãng thời gian cực kỳ khó khăn cho cầu thủ sinh năm 1997.

Tiến Linh là một cầu thủ quê gốc ở Hải Dương, sau này chuyển vào Bình Dương để sinh sống
Tiến Linh là một cầu thủ quê gốc ở Hải Dương, sau này chuyển vào Bình Dương để sinh sống

Thông tin tiểu sử của Tiến Linh – cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu?

Khi còn nhỏ, Tiến Linh thường xuyên chơi bóng cùng những người bạn của mình để vơi đi nỗi nhớ quê nhà Hải Dương. Tuy nhiên ở thời điểm đó chỉ được chơi ở vị trí thủ môn ở đội bóng huyện. Sau đó khi đội bóng thiếu người, Tiến Linh mới được chuyển lên đá thay ở vị trí tiền đạo,

Vào năm 13 tuổi, Tiến Linh được thầy thể dục phát hiện ra khả năng đá bóng của mình, sau đó liền dự thi và đã trúng tuyển vào lò đào tạo của Becamex Bình Dương. Tuy nhiên quãng thời gian luyện tập ở lò đào tạo của Becamex Bình Dương, Tiến Liên luôn gặp rất nhiều khó khăn do khí liên tục đá hụt hay đỡ hụt.

Với sự cổ vũ từ gia đình cũng như nỗ lực của chính bản thân, Tiến Linh dần có những tiến bộ đáng kể trong quá trình luyện tập. Năm 2010, Tiến Linh được bắt đầu thi đấu trong màu áo của U13 Becamex Bình Dương ở vị trí tiền vệ biên, mãi sau này Tiến Linh mới có cho mình cơ hội để được chứng minh năng lực ở vị trí tiền đạo trong đội bóng.

Thông tin tiểu sử của cầu thủ trẻ sinh năm 1997 của CLB Becamex Bình Dương
Thông tin tiểu sử của cầu thủ trẻ sinh năm 1997 của CLB Becamex Bình Dương

Năm 2015, Tiến Linh nhận được danh hiệu “Vua phá lưới” đây là danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá của mình ở giải U19 Quốc Gia. Chỉ sau 2 năm sau đó, vào năm 2017, Tiến Linh được góp mặt trong danh sách tham dự U20 World Cup 2017 mặc dù chỉ ở vị trí dự phòng.

Nhưng khi thi đấu ở maud áo của CLB Bình Dương, Tiến Linh lại có những màn trình diễn xuất sắc, để lại nhiều dấu ấn cho người mộ và làm nên thành công của đội bóng này. Vào năm 2018, Tiến Linh lại tiếp tục giành được danh hiệu “Vua phá lưới nội” ở V.League và cùng CLB Becamex Bình Dương vô địch cúp quốc gia cùng năm đó.

Trong những năm tiếp theo dưới thời HLV Park Hang Seo, Tiến Linh được trao rất nhiều cơ hội được ra sân thi đấu và thể hiện bản thân. Lối chơi của cầu thủ sinh năm 1997 gây ấn tượng bởi dù lối chơi bóng đơn giản, ít chạm nhưng lại rất hiệu quả. Đặc biệt là khả năng chạy chỗ rất thông minh, vì vậy trở thành trụ cột cho hàng công của ĐTVN trong nhiều giải đấu.

Tổng kết

Bài viết trên đây của hiphopmonster.com đã chia sẻ những thông tin chi tiết, chính xác nhất giúp người hâm mộ bóng đá có thể biết cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu. Bên cạnh đó là rất nhiều thông tin khác liên quan đến tiểu sử của cầu thủ trẻ sinh năm 1997 này. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với người hâm mộ trong quá trình tìm hiểu thông tin về cầu thủ Tiến Linh nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *