Giải đáp thắc mắc cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Quần lót bó phải đồng sắc với đồng màu với quần thi đấu

Đối với rất nhiều người hâm mộ khi nhìn thấy các cầu thủ trên sân cỏ có thể đều sẽ thắc mắc rằng cầu thủ đá banh có mặc quần lót không? Chính vì vậy trong bài viết sau đây hiphopmonster sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến trang phục của thủ đá banh, từ đó giúp giải đáp thắc mắc cầu thủ đá banh có mặc quần lót không.

Giải đáp cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Khi một cầu thủ thi đấu trên sân bóng, nhất cử nhất động của cầu thủ được sẽ được theo dõi, quan sát bởi hàng nghìn người hâm mộ, phóng viên, nhất là khi cầu thủ sẽ phải thực hiện nhiều pha bóng “nguy hiểm”. Khi đó có thể dẫn đến tình trạng “lộ hàng” với chiếc quần được may bằng chất liệu mỏng, ống quần to và rộng.

Chính vì vậy hiện nay trong bất kỳ trận đấu nào, các cầu thủ đá banh cũng đều sẽ mặc quần. Có 2 loại quần lót dành riêng cho các cầu thủ đá banh gồm: quần lót dáng đùi hay quần giữ nhiệt. Cả hai loại quần này đều sẽ được thiết kế riêng cho các cầu thủ thi đấu, để thực hiện những cú sút xa, nhảy cao mà không cần phải lo lắng về những tính huống bị hở.

Giải đáp thông tin cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?
Giải đáp thông tin cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Hiện nay hầu như cầu thủ nào khi ra sân cũng sẽ lựa chọn mặc một trong hai loại quần trên. Bên cạnh việc hạn chế lộ những hình ảnh nhạy cảm của các cầu thủ có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp thì việc mặc quần lót cũng giúp cầu thủ có thể bảo vệ trước những pha bóng nguy hiểm vào phần nhạy cảm. Trong một số tình huống có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng thi đấu của cầu thủ.

Những quy định về quần lót của cầu thủ – cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Trong bóng đá cũng có những quy định riêng về quần lót mà các cầu thủ sẽ mặc trong khi thi đấu chính thức trên sân cỏ. Sau đây là thông tin liên quan đến những quy định về quần lót của các cầu thủ.

Xem thêm: Cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu? Thông tin tiểu sử cầu thủ

Quần lót bó phải đồng sắc với đồng màu với quần thi đấu

Theo như quy định trong luật bóng đá, cầu thủ trong sân khi mặc quần lót, kể cả với mục đích để giữ ấm cho cơ thể cũng đều phải chọn mặc quần đồng sắc với màu quần thi đấu. Ví dụ, nếu như cầu thủ mặc trang phục thi đấu áo đỏ, quần đỏ thì quần lót bên trong cũng phải màu đỏ.

Việc quy định như vậy giúp trọng tài cũng như người hâm mộ không bị nhầm lẫn màu sắc giữa các đội bóng. Từ đó còn giúp phân biệt dễ dàng được câc cầu thủ trên sân thi đấu với nhau.

Nếu như cầu thủ vào sân thi đấu nhưng không phải quần lót bó đồng sắc với quần áo thi đấu thì sẽ bị trọng tài mời ra khỏi sân để chỉnh đốn lại trang phục. Ngay sau khi trang phục đã được thay theo đúng quy định, cầu thủ mới tiếp tục được quay lại sân thi đấu.

Quần lót bó phải đồng sắc với đồng màu với quần thi đấu
Quần lót bó phải đồng sắc với đồng màu với quần thi đấu

Quần lót không có họa tiết, khẩu hiệu hay chữ viết

Một quy định khác liên quan đến quần lót của các cầu thủ bóng đá đó chính là quần không được phép có chứa các họa tiết, khẩu hiệu hay chữ viết. Bởi lẽ đây có thể sẽ là chi tiết quảng cáo. Vì vậy việc quy định chỉ được mặc quần lót trơn sẽ đảm bảo hạn chế được những rắc rối có thể xảy ra.

Trong trường hợp cầu thủ đá bóng mặc những quần lót có chứa họa tiết, khẩu hiệu hay chữ viết, trọng tài cũng sẽ có quyền yêu cầu cầu thủ rời khỏi sân để thay sang quần lót trơn khác mới được tiếp tục thi đấu.

Tổng kết

Bài viết trên đây đến từ hiphopmonster.com đã chia sẻ những thông tin chi tiết liên quan đến quần lót của cầu thủ, từ đó giúp người hâm mộ có thể giải đáp được thắc mắc cầu thủ đá banh có mặc quần lót không của mình. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp người hâm mộ có thêm nhiều hiểu biết liên quan đến các quy định của bóng đá dành cho các cầu thủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *